Tranh cãi vẫn tiếp diễn cho hai thành viên Ban bầu cử FIFA

Tổ chức bóng đá thế giới đã bị cuốn vào một cuộc tranh cãi. Môn thể thao, vốn từng biết đến những thành viên nổi tiếng như David Beckham, đang rơi vào tình trạng hỗn loạn vì những tuyên bố gần đây rằng đã có hành vi sai trái của hai quan chức cấp cao trong tổ chức FIFA. Các cuộc điều tra về các cáo buộc đã diễn ra trước khi có quyết định của hội đồng bỏ phiếu vào tuần trước, nhưng bộ máy quan liêu đã ngăn không cho điều đó xảy ra một cách kịp thời.

Sau những cáo buộc hối lộ gần đây liên quan đến hai trong số các thành viên ủy ban điều hành của FIFA, chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã hứa sẽ thực hiện một “cuộc điều tra sâu.” Ông nói rằng cái nhìn đối với hai quan chức cấp cao này là “rất tiêu cực”, tạo ra ánh sáng xấu cho toàn bộ tổ chức. Đối với ủy ban bóng đá thế giới đã được viết trong một ấn bản gần đây của Thời báo Chủ nhật trong một ánh sáng tiêu cực như vậy là một “tình huống rất khó chịu.”

Thông tin này đã kết thúc toàn bộ tổ chức. Tin tức này được đưa ra trước cuộc đấu thầu cho World Cup 2018 và 2022, và cuộc bỏ phiếu bất bình xảy ra ở đó vào tuần trước dường như củng cố thực tế rằng có một số loại sai phạm thay mặt ủy ban. Australia và Mỹ đều thua Nga và Qatar, đây là một cú sốc lớn đối với những người đam mê bóng đá trên toàn thế giới.

Cuộc điều tra được hứa hẹn của Blatter sẽ được tiến bundesliga 2021 hành trước khi cuộc bỏ phiếu này diễn ra, nhưng do chính sách quan liêu, cuộc bỏ phiếu vẫn diễn ra và vào ngày 2 tháng 12 năm 2010, Nga được chọn là nước chủ nhà World Cup 2018 và Qatar có nhiều phiếu bầu nhất cho năm 2022.

Tất cả điều này xảy ra sau một sự kiện được thực hiện bởi Sunday Times, tiết lộ Amos Adamu và Reynald Temarii yêu cầu tiền để tài trợ cho một số dự án nhất định. Các phóng viên đóng giả là những người vận động hành lang để tìm cách bắt quả tang hai quan chức này, nhưng không có tiền được báo cáo là đổi chủ. Adamu và Temarii không thể đưa ra bình luận. Họ là một phần của hội đồng bình chọn vào ngày 2 tháng 12.