He Breaks the Mold, That Nnamdi Asomugha – Hãy kỷ niệm một trong những người tốt

Có một sự hiện diện nhất định đối với anh ta, một sự hiện diện thách thức logic. Xét cho cùng, chàng trai quý tộc lịch thiệp có nền giáo dục đại học có một công việc hàng ngày đòi hỏi anh ta phải gây ra nhiều đau đớn về thể chất, tách người ra khỏi bóng, không cho người bắt bóng. Và anh ấy làm tất cả tốt hơn bất kỳ ai ở vị trí của mình.

Tất nhiên, Nnamdi Asomugha dị thường này nổi bật trong một đám đông, ngoại trừ khi anh ta hòa vào một người, điều này thường xảy ra hơn. Asomugha, kẻ chống đối “Neon” Deion Sanders, có vẻ giống như một cái chốt hình vuông đang cố gắng lắp vào một lỗ NFL tròn vì anh ta không kêu gọi sự chú ý đến bản thân. Anh ấy là sự kết hợp hiếm có giữa kỹ năng, sự khiêm tốn và con người khiến những người hâm mộ hoài nghi có thể tin vào điều gì đó. Trò chơi của Asomugha mọi lúc, mọi nơi, và câu chuyện của anh ấy cũng là Người Mỹ toàn diện.

Anh ấy là tổng số gói mà các Raiders rất cần khi họ cố gắng moi ra khỏi cái hố mà họ đã tự đào kể từ Super Bowl XXXVII. Theo đuổi nhượng quyền thương mại dựa trên sự kết hợp giữa đẳng cấp và tài năng thay đổi cuộc chơi như vậy là động thái tốt nhất mà Al Davis đã làm kể từ khi Jon Gruden khiến ông chủ cũ của mình xấu hổ sáu năm trước. Chỉ cần đừng để hợp đồng ba năm trị thương võ đặng văn lâm  giá 45,3 triệu đô la đó làm lệch nhận thức của bạn về Asomugha. Anh ấy không cho phép nó thay đổi anh ấy. Anh ấy chắc chắn xứng đáng với điều đó, và đây là một trong những điều mà Al đã đúng. Đúng vậy, cầu thủ được trả lương cao nhất trong giải đấu đã xuất hiện cho các hoạt động nhóm tự nguyện có tổ chức vào tuần trước, đưa ra một tuyên bố gây tiếng vang lớn trong cả Bạc và Đen.

Khả năng lãnh đạo không bao giờ được xác định bằng số tiền bạn kiếm được hoặc bạn chơi tốt như thế nào vào Chủ nhật. Đó là những gì bạn làm trong tuần và mùa lễ cũng như cách mọi người nhìn nhận và đánh giá bạn về sự chuẩn bị của bạn. Điều quan trọng tiếp theo đối với anh ấy là trở thành một nhà lãnh đạo và một chàng trai mà mọi người luôn nhìn vào như một tấm gương.

Bằng chứng xác thực trên sân của Asomugha nặng 6 foot-2, nặng 210 pound, mượt mà như lụa, đã là hoàn hảo. Asomugha đã được chọn cho Pro Bowl và là All-Pro mùa trước. Không có gì ngạc nhiên khi những người điều phối tấn công chống đối lại tránh mặt anh ta trên sân như thể anh ta là vật chủ ban đầu của bệnh bại liệt. Điều này giúp giải thích sự thiếu hụt tương đối của anh ấy – anh ấy có 10 trong sáu năm sự nghiệp của mình, với tám vào năm 2006.

Hầu hết các chuyên gia có biết rằng anh ấy đã từ bỏ chỉ một lần đụng hàng vào năm ngoái không? Và trong khi chơi ở góc khuất như bất kỳ ai kể từ Sanders, Asomugha không ngại tiếp xúc, không giống như Neon Deion. Nhưng chính những gì Asomugha, 27 tuổi, làm được trên sân đã xóa bỏ định kiến ​​”ngu ngốc”. Ông đã nói chuyện với Liên Hợp Quốc về cách chống lại bệnh sốt rét, đến thăm cựu Tổng thống Bill Clinton tại văn phòng ở Harlem và tổ chức một buổi gây quỹ cho tổ chức từ thiện Orphans and Widows in Need.